Tầm quan trọng của kiểm định bình chịu áp lực? – ASIASAFE

Bình chịu áp lực là một trong những thiết bị công nghiệp cần được tiến hành kiểm định an toàn theo Thông tư 32/2011/TT-BLĐTBXH. Đây là thiết bị tồn tại nguy cơ mất an toàn cao nên rất cần được chú trọng kiểm định an toàn một cách nghiêm ngặt để kịp thời phát hiện những sai sót, vấn đề để có thể sửa chữa, khắc phục, nâng cấp và bảo trì hợp lý, tránh xẩy ra những sự cố đáng tiếc.

kiểm định bình chịu áp lực vô cùng quan trọng. Trong suốt quá trình hoạt động, bình chịu áp lực thường chịu áp lực, áp suất vô cùng cao và nếu không may có xẩy ra bất cứ một sai sót nhỏ nào cũng có thể gây nên những vụ nổ lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của con người cũng như tài sản và toàn xã hội. Do vậy, kiểm định bình chịu áp lực là giải pháp an toàn nhất giúp cho việc vận hành bình diễn ra hiệu quả hơn, an toàn hơn.
Bình chịu áp lực cần tiến hành kiểm định theo 3 giai đoạn: ngay từ khi mới lắp đặt, chuẩn bị đưa vào sử dụng (kiểm định lần đầu); trong khi bình hoạt động và quý vị phát hiện máy có vấn đề (điểm định bất thường) và kiểm định định kỳ lâu nhất là 1 năm 1 lần. Tất cả đều nhằm đảm bảo cho những vấn đề đã nêu ra ở trên.
Đối với những chiếc bình chịu áp lực sau khi lắp đặt và chuẩn bị đưa vào sử dụng thì việc kiểm định an toàn nhằm đảm bảo chiếc bình ấy đáp ứng được đầy đủ các chỉ tiêu chất lượng mà nhà sản xuất đưa ra cũng như thỏa mãn được những điều kiện theo quy định để được phép đưa vào hoạt động.
Đối với những sản phẩm bình nén khí đang trong quá trình hoạt động, nếu người vận hành phát hiện hoạt động của máy có vấn đề bất thường cũng cần tiến hành ngưng ngay hoạt động để kiểm định nhằm kịp thời phát hiện để sửa chữa, nâng cấp và khắc phục trước khi xẩy ra những sự cố khôn lường.
Đối với mọi sản phẩm bình nén khí đang trong thời gian hoạt động đều cần được tiến hành kiểm định theo chu kỳ bắt buộc để đảm bảo hoạt động của máy vẫn được duy trì ổn định và bảo dưỡng, sửa chữa nếu phát hiện các vấn đề lớn nhỏ.
ASIASAFE là địa chỉ có thể mang đến cho quý vị dịch vụ kiểm định bình nén khí chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng, đối tác bởi sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm của mình. ASIASAFE cam kết sẽ mang đến quý vị những dịch vụ hoàn hảo nhất và không khiến quý vị thất vọng. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>