Nước Úc – điểm đến của những giấc mơ


Điều kiện sống lí tưởng
Với vị trí địa lí đặc biệt, nằm ở bán cầu Nam và gần xích đạo nên khí hậu ở đây luôn ở mức lí tưởng. Nước Úc được mệnh danh là thiên đường cho những ai không chịu được cái nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng. Nhiệt độ mùa hè của nước Úc thường dao động từ 20 – 25 độ và mùa đông chỉ vào khoảng 16 độ, thật tuyệt phải không? Khí hậu ôn hòa đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh vật phát triển phong phú, lại thêm diện tích rộng lớn nên nông nghiệp phát triển vào hàng bậc nhất trên thế giới. Đến đây ta không khó để bắt gặp hình ảnh của những nông trại rộng lớn hay thú rừng đi lại tự do trên đường quốc lộ. Hơn nữa dân số của Úc là 23 triệu dân vớ tổng diện tích là 7,617,930 km2 (lớn thứ sáu thế giới) trong khi Việt Nam diện tích chỉ đạt 331.698 km² (tương đương khoảng 1/23 nước Úc) nhưng dân số của Việt Nam 2013 ước tính tới 92 triệu dân (nhiều gấp 4 lần Úc). Tất cả tạo nên một quang cảnh vô cùng thanh bình, hòa hợp.

Kinh tế nước Úc như thế nào?
Nước Úc từ lâu đã nổi tiếng là một trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới với thu nhập bình quân theo đầu người cao hơn Mỹ, Canada, Anh, Đức và Pháp. Với nguồn tài nguyên khoáng chất dồi dào, nước Úc sở hữu nhưng công ty khai mỏ lớn nhất thế giới và ngành luyện kim cũng vô cùng phát triển. Nước này cũng được xếp hạng hai về chỉ số phát triển con người của Liên hiệp quốc năm 2013 chỉ sau Na Uy. Theo Cục Thống kê Úc, GDP tăng trưởng hàng năm trung bình đạt 3.49% từ năm 1960 – 2013, đây là con số mà rất nhiều quốc gia mong muốn có được trong đó có Việt Nam.
Về giáo dục
Cùng với Anh, Mỹ, Nhật Bản,……Nước Úc từ lâu được biết đến là cái nôi của giáo dục khi sở hữu nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu. Nếu đã từng đến các trung tâm tư vấn du học úc, chắc hẳn bạn cũng biết được một điều là hệ thống các trường tại Úc đều được xếp hạng cao trên thế giới với nhiều trường lọt vào TOP 100 các trường tốt nhất của thế giới. Ngoài ra, Úc còn dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khóa Anh ngữ dành cho du học sinh nước ngoài. Nhiều người sau khi được hưởng nền giáo dục ở Úc  đã lựa chọn ở lại để công tác và định cư. 
Nước Úc xứng đáng là một đất nước xinh đẹp mà ai cũng nên ghé thăm một lần trong đời.
Xem thêm bài viết trước: http://suachobabau.net/du-hoc-nen-hay-khong/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>